THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐI HỌC TẠI LIÊN BANG NGA DIỆN HIỆP ĐỊNH NĂM 2021

Căn cứ Thông tư số 06/2016/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài; Căn cứ chỉ tiêu học bổng Chính phủ Liên bang Nga cấp cho Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga (cơ quan đại diện tại Việt Nam là Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội) thông báo tuyển sinh đi học theo diện học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga năm 2021 như sau:

1.  Số lượng học bổng

Chính phủ Liên bang Nga cấp 1000 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập.

1. Ngành đào tạo

Theo nhu cầu đào tạo của phía Việt Nam và các ngành có thế mạnh đào tạo của phía Liên bang Nga đã được hai bên thống nhất

- Chương trình cử nhân: 04 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga);
    - Chương trình kỹ sư/chuyên gia: 05 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga);
    - Chương trình thạc sĩ: 02 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga);
    - Chương trình tiến sĩ: 03-04 năm (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga);
    - Chương trình thực tập chuyên ngành: từ 03 đến 12 tháng (đối tượng ưu tiên là giảng viên/giáo viên tiếng Nga của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và THPT);
    - Chương trình thực tập tiếng Nga: 10 tháng;
    - Thực tập chuyên khoa Y: 02 năm.
    - Chính phủ Liên bang Nga miễn học phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga;
    - Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga.
  3. 5. Nộp hồ sơ trực tuyến (online) tạitrang Education-in-russia.com(Xem hướng dẫn đính kèm).
    Lưu ý:
    - Ứng viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin đăng ký trên trang Education-in-russia.comcũng như trong tờ khai bằng tiếng Nga (анкета);
    - Tất cả các ứng viên đều phải đăng ký trên trang Education-in-russia.com trước ngày 15/3/2021 để có mã số ứng viên trước khi đăng ký trên trang http://tuyensinh.vied.vn/ .
  4. 6. Nộp hồ sơ trực tuyến (online)tạihttp://tuyensinh.vied.vn/
    Ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các file định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến. Thời hạn đăng ký online trên website http://tuyensinh.vied.vn đến hết ngày 25/3/2021.
  5. 7. Nộp hồ sơ giấy
    Ứng viên chuyển 02 bộ hồ sơ giấy (01 bằng tiếng Việt và 01 bằng tiếng Nga) chính thức, đăng ký dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngoài ra, ứng viên cần chuẩn bị thêm 01 bộ hồ sơ giấy bằng tiếng Nga để mang sang Liên bang Nga nếu được cử đi học.
    8. Thời hạn nộp hồ sơ trực tuyến tại http://tuyensinh.vied.vn/và hồ sơ giấy
    Ứng viên nộp 02 bộ hồ sơ giấy chính thức (01 bằng tiếng Việt và 01 bằng tiếng Nga) đến hết ngày 25/3/2021(tính theo dấu nhận hồ sơ tại Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại 02 trang web:  www.moet.gov.vn,  www.icd.edu.vn; liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyển theo địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..