THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐI HỌC TẠI BÊ-LA-RÚT DIỆN HIỆP ĐỊNH NĂM 2021

Căn cứ Thông tư số 06/2016/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài; Căn cứ chỉ tiêu học bổng Chính phủ Cộng hòa Bê-la-rút cấp cho Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Bê-la-rút, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Bê-la-rút diện Hiệp định năm 2021 như sau:

1. Số lượng học bổng và trình độ đào tạo
    Tổng số có 20 học bổng, bao gồm 05 học bổng đào tạo trình độ đại học, 05 học bổng đào tạo trình độ thạc sĩ; 05 học bổng đào tạo trình độ tiến sĩ và 05 học bổng thực tập sinh.
    - Chương trình đại học (cử nhân hoặc kỹ sư, chuyên gia): 04-05 năm học (không bao gồm 01 năm học dự bị tiếng);
    - Chương trình thạc sĩ: 01-02 năm học (không bao gồm 01 năm học dự bị tiếng);
    - Chương trình tiến sĩ: 03-04 năm (không bao gồm 01 năm học dự bị tiếng);
    - Chương trình thực tập sinh: từ 03 tháng đến 01 năm.
    Các ứng viên phải thông thạo tiếng Bê-la-rút hoặc tiếng Nga. Trường hợp chưa có ngoại ngữ ứng viên phải tự thu xếp học phí 01 năm học dự bị tiếng.
    Chính phủ Bê-la-rút miễn học phí, cấp bảo hiểm y tế, học bổng hàng tháng cho thời gian khóa học chuyên ngành theo mức quy định của Chính phủ Bê-la-rút đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định (với điều kiện người nhận học bổng phải hoàn thành các môn học theo yêu cầu của chương trình đào tạo).
    Chính phủ Việt Nam cấp: vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng cho toàn khóa học theo chế độ hiện hành.
  4. Nộp hồ sơ trực tuyến (online) tạihttp://tuyensinh.vied.vn/
    Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến.
  5. Nộp hồ sơ giấy
    Ứng viên chuyển 02 bộ hồ sơ giấy (01 bằng tiếng Việt và 01 bằng tiếng Nga) chính thức đăng ký dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngoài ra, ứng viên cần chuẩn bị thêm 01 bộ hồ sơ giấy bằng tiếng Nga để mang sang Bê-la-rút nếu được cử đi học.
  6. Thời hạn nhận hồ sơ: Hồ sơ phải nộp trước ngày 15/3/2021(tính theo dấu nhận hồ sơ tại Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập: http://icd.edu.vn/372/thong-bao-tuyen-sinh-di-hoc-tai-belarut-dien-hiep-dinh-nam-2021.html/BPF/vi-VN/CMS_Cat/Thong-Tin-Tuyen-Sinh/CMS_Detail/1913